Có nên đi Nhật vào thời điểm này khi dịch covid đang dần ổn định

date 14/10/2021 view 1030

Gần đây trên website Nhật Bản 24h nhận được rất nhiều yêu cầu tìm hiểu thông tin chương trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản và rất nhiều câu hỏi liên quan đến Dịch covid thì tham gia như thế nào? Có nên đi Nhật thời điểm này không? trúng tuyển có bay được không? tình hình dịch bệnh bên Nhật thế nào? vì sao nên đăng ký ngay tại thời điểm này? sau đây là những giải đáp của chúng tôi 

Có thể bạn quan tâm:

XKLD Nhật Bản 2022 liệu có bùng nổ?

Top 10 đơn hàng đi Nhật Bản phí rẻ nhất hiện nay  

Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây là 5 lý do để trả lời cho câu hỏi " Có nên đi Nhật tại thời điểm này không? hay trúng thời điểm này có bay được không?"

1. Năm 2021 đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo kế hoạch được Chính phủ và Bộ giao 

Về phía Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Nguyễn Gia Liêm cho biết, năm 2021, Cục sẽ tập trung thực hiện ngay kế hoạch được Chính phủ và Bộ giao là đưa 90.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tập trung vào các thị trường có thu nhập cao, ổn định; tiếp tục chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan hoàn thiện thể chế, xây dựng dự thảo trình Bộ để trình Chính phủ ban hành Nghị định và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan hữu quan của các quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động theo dõi sát sao tình hình NLĐ làm việc ở nước ngoài; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ cũng như tổ chức đưa NLĐ hết hạn hợp đồng về nước theo chỉ đạo của Chính phủ cũng như kịp thời thông tin và hướng dẫn các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại các quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động. 

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, dịch bệnh vẫn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, một số quốc gia và vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động Việt Nam về cơ bản đã khống chế được dịch Covid-19, từng bước nới lỏng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để khởi động lại và tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, trong đó có việc tiếp nhận trở lại lao động nước ngoài. 

Đối với thị trường không có chính sách hạn chế về tiếp nhận lao động nước ngoài, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các doanh nghiệp chủ động trao đổi ý kiến với đối tác trên cơ sở chính sách, quy định của nước sở tại để bảo đảm NLĐ nhập cảnh hợp pháp, an toàn, bảo đảm tốt nhất quyền lợi của NLĐ trong trường hợp phải thực hiện cách ly sau nhập cảnh; bảo đảm việc khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế cho NLĐ trong trường hợp nghi hoặc bị nhiễm dịch bệnh. 

Đặc biệt, doanh nghiệp cần thông tin đầy đủ, rõ ràng tới NLĐ các chính sách được hưởng, trách nhiệm phải thực hiện liên quan phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, quán triệt NLĐ chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về y tế của cơ quan chức năng Việt Nam và các nước, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ tiền lương, sinh hoạt của NLĐ theo hợp đồng đã ký và quy định sở tại trong trường hợp phải khám, chữa bệnh; giãn, giảm giờ làm, nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Đối với công tác tư vấn, tuyển chọn, đào tạo NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài, các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của cơ quan chức năng địa phương về phòng, chống dịch bệnh; kết hợp đào tạo trực tuyến đối với lao động chưa thể tập trung đào tạo trực tiếp.

2. Có nên đi Nhật Bản tại thời điểm này không?

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp, nhưng các đối tác, doanh nghiệp tại Nhật Bản vẫn tổ chức phỏng vấn online để tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam bởi vì: 

♦ Quá trình từ khi phỏng vấn cho đến khi Thực tập sinh xuất cảnh phải mất từ 4- 6 tháng, chứ không xuất cảnh ngay thời điểm hiện tại 

♦ Chính phủ 2 nước Nhật Bản & Việt Nam đang tăng cường các biện pháp nhằm sớm ổn định nên kinh tế và nhân dân 2 nước cũng có một niềm tin vững chắc rằng: Covid -19 sẽ sớm bị đẩy lùi và tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ sớm đi vào ổn định.

Xem ngay: Lương cơ bản ở Nhật năm 2021 tăng lên tới 1413 yên/H cho 47 tỉnh mới nhất

xuất khẩu lao động Nhật Bản

♦ Nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản rất cao, và quá trình này có lộ trình dài hơi cụ thể do đó họ cần phỏng vấn ngay thời điểm hiện tại để chọn ra những gương mặt tốt, đáp ứng các yêu cầu để đào tạo tiếng Nhật và kỹ năng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh. 

3. Nên đăng ký phỏng vấn đi xkld Nhật Bản ngay bây giờ hay chờ dịch bệnh ổn định rồi mới đăng ký? 

♦ Nếu người lao động chờ dịch bệnh ổn định rồi mới đăng ký thì thời gian từ khi đăng ký cho đến khi xuất cảnh sẽ mất rất nhiều thời gian và chắc chắc sẽ xuất cảnh muộn hơn nhiều nếu đăng ký phỏng vấn ngay bây giờ 

♦ Quy trình đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn nam nữ thanh niên sau một thời gian đào tạo ngôn ngữ mới được bố trí phỏng vấn, nhưng nay các bạn đăng ký online và được phỏng vấn online ngay trong thời điểm này mà không phải chờ đợi đơn hàng với tỷ lệ đậu phỏng vấn cao, vây đây là một cơ hội không thể tốt hơn cho các bạn có ý định Xuất khẩu lao động Nhật Bản? 

♦ Hiện nay, Chúng tôi đang cần tuyển đến 500 nam nữ phỏng vấn ngay và xuất cảnh sau 6 tháng với nhiều đơn hàng hấp dẫn, đây chính là cơ hội không thể tốt hơn cho bạn

► Đi Nhật nên chọn tỉnh nào trong 9 tỉnh lương cao nhất này?

► Các ngành nghề tại Nhật Bản thu hút nhân lực nhất năm 2022

4. Bạn đang lo lắng nếu trúng tuyển chương trình đi Nhật rồi mà tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp và không dám xuất cảnh? 

♦ Tình hình dịch bệnh không chỉ riêng bạn lo lắng mà chính phủ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản còn lo lắng hơn, chính vì thế khi tình hình căng thẳng, bạn sẽ không thể được cấp visa xuất cảnh Nhật Bản, nhưng một khi bạn được cấp visa có nghĩa bạn sẽ được đảm bảo an toàn

♦ Hợp đồng đi làm việc tại nước ngoài của bạn được nhà nước quản lý, do đó mọi quyền lợi của bạn vẫn được đảm bảo kể cả khi trong những trường hợp xấu nhất

5. Lý do xuẩt khẩu lao động Nhật Bản luôn là số 1? 

♦ 3 năm trôi qua rất nhanh, nếu đi XKLĐ sau 3 năm có thể đem về từ trên 600 triệu đồng để lập nghiệp 

♦ Khi trở về, bạn được trả lại số tiền bảo hiểm từ 90 đến 120 triệu đồng 

♦ Có được thêm 1 nghề nghiệp chuyên môn sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản 

♦ Có thể có được trình độ Nhật ngữ N3 khi về nước nếu cố gắng để có thể đầu quân cho các doanh nghiệp Việt Nhật và các ngành nghề liên quan đến tiếng Nhật như: giáo viên tiếng Nhật, nhân viên biên phiên dịch tiếng Nhật. 

♦ Được làm việc trong môi trường năng động, hiện đại và giàu tính kỷ luật, trách nhiệm; nâng cao tư duy và kỹ năng, phát triển vốn ngôn ngữ của bản thân 

♦ Được ngân hàng chính sách tạo điều kiện cho vay để đi xkld Nhật Bản

► Top 9 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kết luân: Sau tất cả những gì ở trên viết tôi khuyên các bạn nên đi Nhật vào thời điểm này vì các chính sách và ưu đãi của công ty sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều như:

♦ Hỗ trợ chi phí đi lại, giảm học phí,

♦ Học online qua mạng dễ dàng nên có thể vừa học vừa ở nhà kiếm tiến

♦ Chi phí rẻ nhất, Dịch ổn là xuất cảnh ngay

♦ Sau dịch bệnh kéo dài chỉ còn những công ty uy tín, chất lượng, 1 năm đã đưa hơn 5000 nam nữ thanh niên sang học tập và làm việc tại Nhật Bản 

Vieclamngoainuoc.net - Chúc các bạn Thành Công

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885