4 lý do các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

date 23/09/2020 view 109

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao. Tất cả các ngành kinh tế của Nhật đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại, có diện tích nhỏ nhưng đông dân, nghèo tài nguyên thiên nhiên, bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ hai. Thế nhưng với nỗ lực và phấn đấu không ngừng, sau vài thập kỷ chính phủ và người dân đã đưa Nhật Bản thành siêu cường quốc về kinh tế đứng top 3 thế giới.

Đây chính là bước nhảy vọt của Nhật Bản mà bất kỳ ai nhìn vào cũng thán phục. Không chỉ có vậy, nét văn hóa và con người cũng rất văn minh và độc đáo thu hút nhiều tu nghiệp sinh sang Nhật. Do đó, thị trường Nhật Bản hiện nay đang là điểm đến của rất nhiều người nói chung và lao động Việt Nam nói riêng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn tại sao Nhật Bản lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của lao động Việt và có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 không nhé!

Xem thêm: Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Dưới đây là 4 lý do chính để các bạn trẻ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

1. Thị trường Nhật Bản mang lại mức lương xứng đáng

Do chênh lệch tỷ giá giữa đồng yên nhật và đồng Việt Nam nên khi người đi Nhật đổi về tiền Việt Nam lương khá cao so với chi phí bỏ ra. Hãy làm một bài toán nhỏ như sau: Đối với một lao động phổ thông, nếu họ đầu tư từ 130 đến 180 triệu đồng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.Với thời gian đi tối thiểu 3 năm, khi về nước họ có trong tay khoảng 500 đến 800 triệu đồng sau khi trừ chi phí cho cuộc sống bên Nhật. So với làm việc tại Việt Nam, số tiền để ra được của những lao động đi Nhật là cao hơn khá nhiều. Với cách tính đơn giản như vậy thì chúng ta thấy rằng đi làm việc tại Nhật đương nhiên sẽ có nhiều tiền hơn đi làm trong nước. Để đạt được mức lương như vậy thật không đơn giản đối với lao động phổ thông làm việc tại Việt Nam.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

2. Môi trường làm việc khoa học và chuyên nghiệp chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao. Tất cả các ngành kinh tế của Nhật đều được hỗ trợ bằng máy móc hiện đại, tiết kiệm được khá nhiều nhân công mà năng suất lại vô cùng hiệu quả. Khi làm việc tại các xí nghiệp, yêu cầu đặt ra cho lao động là chất lượng sản phẩm phải chính xác chứ không quan trọng số lượng. Hay giờ giấc của họ cũng chính xác, không cho phép đến muộn hay trễ giờ. Khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc này, bạn sẽ tự rèn luyện cho mình vào khuôn phép.

ngành cơ khí xuất khẩu lao động nhật bản 2021

3. Cơ hội tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản có tính độc đáo riêng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn được sống giữa nền văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các tính độc đáo đó có nguồn gốc riêng của chúng. Hơn nữa, những nguồn gốc đó cũng có sự liên kết với toàn thế giới. Bạn có thể không chỉ nhận được kiến thức về khoa học tiên tiến và chuyên ngành thông qua nghiên cứu Nhật Bản nhưng sẽ hiểu hơn về đất nước của bạn và ngôn ngữ riêng của mình bằng cách nghiên cứu văn hóa Nhật Bản và trải nghiệm đời sống tại Nhật Bản. Hơn thế nữa, điều đó sẽ làm sâu sắc thêm hiểu của bạn về thế giới.

Văn hóa Nhật Bản

4. An ninh Nhật Bản hàng đầu thế giới

An ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Nếu bạn có lỡ để quên vật dụng gì đó trên tàu điện ngầm hay công viên, đừng lo lắng bạn sẽ nhận lại nó từ cảnh sát hoặc người nhặt được sẽ trực tiếp mang tới cho bạn.

nhân viên tại nhật bản

Có thể nói đất nước Nhật Bản không chỉ là nơi để chúng ta lao động và kiếm tiền, mà còn là môi trường cho chúng ta học hỏi và càng hoàn thiện bản thân hơn. Tôi tin chắc rằng nếu bạn đã trải qua quá trình học tập và làm việc bên đó và chăm chỉ rèn luyện tu dưỡng bản thân thì bạn đã trang bị được cho mình một hành trang vô cùng quý báu và hữu ích khi về Việt Nam rồi đó. Ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với công ty Nhân lực Quốc tế, chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến với thành công hơn.

Xem thêm: 7 lý do chọn đi Xkld Nhật Bản 2021 luôn là số 1

 

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885