Những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

date 12/03/2018 view 1077

Các bạn chắc chắn cũng đã biết đến đất nước mật trời mọc phải không đó chính là Nhật Bản, Nhật Bản là một trong những nước có nền văn hóa và kinh phát triển được xếp vào hạng bậc nhất thế giới. Chính vì thế mà những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng trở nên vô cùng khắt khe. Còn Việt Nam được đánh giá là một trong những nước xuất khẩu lao động đứng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Xem thêm bài viết: 

Xem thêm bài viết: Nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Để có được một kết quả đang mong ước như vậy không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những thị trường tiềm năng nhưng khó tính, đòi hỏi chất lượng tốt và kiểm soát cũng như yêu cầu rất chặt chẽ như Nhật Bản thì điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản lại càng trở nên khắt khe hơn bao giờ hết. 

Tại một thị trường như Nhật Bản thì mỗi công ty Nhật khác nhau lại có những điều kiện tuyển dụng riêng của mình, mỗi công ty luôn có những chính sách tuyển dụng với điều kiện rất khắc nghiệt riêng của mình. Những tu nghiệp sinh đi Nhật Bản sẽ được kiểm tra những thông tin và về mọi mặt rất chặt chẽ, kỹ lưỡng, từ những khâu tuyển chọn cho đến những kinh nghiệm làm việc. Rất nhiều trường hợp vì không nắm bắt rõ những điều kiện cũng như yêu cầu của phía Nhật Bản mà người lao động đã làm những thủ tục hồ sơ và đóng phí từ đó dẫn đến việc bị trả lại hồ sơ một cách đáng tiết, tiền mất tật mang.  


Trong bài này nhatban24h.vn xin được chia sẽ làm 2 phần, phần 1 sẽ là những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản nếu bạn đang muốn để được sang làm việc ở Nhật, phần 2 sẽ mách cho bạn biết điều kiện cần có như thế nào để có thể đi được những đơn hàng như ý muốn của mình.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 gồm những điều kiện gì

Các bạn hãy thật chú ý đến những thông tin này để tránh gặp phải những phiền hà trong việc làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn.

I. Điều kiện cơ bản để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động nếu muốn được tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần phải đáp ứng được các điều kiện xuất khẩu lao động tại Nhật Bản như sau:

1. Về đối tượng tham gia

Người lao động nam – nữ có độ tuổi từ 18 đến 30. (Một số đơn hàng có những yêu cầu về tay nghề có thể lấy lao động tới tuổi 36 như đơn hàng về May Mặc, đơn hàng Xây Dựng, Đơn hàng Cơ khí Hàn…).

Những lao động phổ thông: đã hoàn thành tốt nghiệp cấp 3 trở lên.(Có một số đơn hàng sẽ không yêu cầu bằng cấp)

Là những học sinh, sinh viên đã và đang theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học thuộc các nhành nghề như: Xây dựng, cơ khí, may mặc, điện, điện tử, nông nghiệp… 

 2. Về điều kiện tham gia

 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản rất quan tâm về sức khỏe của người lao động: sức khỏe phải tốt, phải đi khám sức khỏe dành riêng cho những người đi lao động nước ngoài tại Bệnh viện Giao thông vận tải Trung Ương.

Lao động chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản trước đây.

Không có tiền án (vẫn đang trong thời gian thi hành án).  


 Sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu khi ứng tuyển xklđ Nhật Bản

3. Về điều kiện sức khỏe:

Sức khỏe phải tốt, chịu được nhiều áp lực công việc cao

Nam cao từ 160 cm trở lên, nặng trên 50 kg – Nữ phải cao tối thiểu 148 cm trở lên và nặng trên 40 kg.

Thị lực: Tối thiểu phải từ 6/10 trở lên, nếu như dưới 6/10 thì phải cam kết đi Tia mắt sau khi được trúng tuyển tham gia xuất khẩu lao động.

Không viêm gan B, HIV, các bệnh đường sinh dục, bệnh Lậu, các vấn đề về tim, lao phổi…

II. Mách bạn điều kiện để có thể đi được đơn hàng Nhật bản mong muốn

Bạn rất muốn được đi theo những đơn hàng tốt như mình luôn mong đợi ? Bản thân của mỗi con người sẽ đều có những tiêu chí khác nhau cho bản thân mình về một đơn hàng gọi là tốt nhất như: lương cao, công việc ổn định hơn, được làm trong nhà hay làm ngoài trời phải chịu nắng mưa? Nó có ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mình như thế nào…

Đối với tôi mà nói, việc tôi có thể đi đơn hàng nào đi chăng nữa thì tôi cũng luôn có suy nghĩ trong đầu đầu tiên đó là đơn hàng đó sẽ cho mình nhận được lương tháng bao nhiêu? Thứ hai là với công việc làm đó, tôi có thể đáp ứng được nhu cầu tư phía các nhà tuyển dụng hay không? Nói chung quy lại là chúng ta ai cũng sẽ muốn có choi mình một công việc có lương cao hơn và ổn định nhất… 

Các bệnh đi xkld Nhật Bản

Tiền lương có thể nhận là một tiêu chí để người lao động lựa chọn công việc cho mình

Để có được điều này thì điều đầu tiên bạn cần xem xét lại đó là khả năng của mình đã đến đâu. Bạn có thực sự dám bơi vào đơn hàng được lương trả rất cao nhưng lại yêu cầu sức khỏe phải là rất tốt trong khi cân nặng của bạn của bạn chỉ có 50kg (đối với nam) ? Vấn đề mà tôi muốn đề cập đến ở đây chính là điều kiện cụ thể để bạn phải biết trước và từ đó có thể tự lựa chọn cho mình đơn hàng như ý muốn.

 Các đơn hàng mà các bạn đã có thể biết đến nhiều gồm có: dệt may, chế biến thực phẩm, cơ khí, xây dựng, mộc, điện tử, nông nghiệp, kỹ sư các ngành được đào tạo. Luôn sẽ có những điều kiện chung cho hầu hết các ngành nghề trên và cũng có những điều kiện riêng biệt cho từng đơn hàng cụ thể. Ví dụ có thể kể đến như điều kiện về sức khỏe là cực kỳ quan trọng, bất cứ nhà tuyển dụng lao động nào cũng mong muốn tuyển được người công nhân thực sự khỏe mạnh có thể đáp ứng được công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào.  

  Đi kèm với yêu cầu đó là những yếu tố về chiều cao hay cân nặng, một tu nghiệp sinh khi muốn đi xuất khẩu lao động có cho mình vẻ ngoài ưa nhìn cao ráo, đứng đắn sẽ dễ dàng có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn. Vì vậy mà các bạn tu nghiệp sinh cũng không được bỏ qua những yếu tố từ vẻ bề ngoài của mình.  

 Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản có một điểm chung thứ hai mà tôi muốn nói tới ở đây đó là tác phong bản thân. Các bạn chắc cũng đã biết rằng khi các bạn đi thi tuyển đơn hàng lao động, người chấm cho các bạn chính là những nhà tuyển dụng từ phía Nhật Bản. Ngoài việc xem sản phẩm mà các bạn đã làm ra thì họ còn đánh giá cả về tác phong của bạn có được sự nhanh nhẹn tháo vát hay không? Nhiều trường hợp khi bước vào thi, có nhiều bạn vì run chân run tay rồi làm cho sản phẩm bị lỗi, có bạn có thể làm được sản phẩm đẹp nhưng lại mất quá nhiều thời gian thì chắc chắn sẽ bị đánh giá không cao bằng những người làm nhanh hơn mà vẫn đẹp.  

 Những điều kiện từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản tuy là rất khắc khe nhưng những bạn muốn được đi thu nghiệp Nhật Bản vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu này và có thể đạt được mục đích của mình bằng việc tự đánh giá bản thân trước khi đăng ký ứng tuyển. Điều các bạn cần là tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan và nhận đinh đúng năng lực sức khỏe cũng như chuyên môn của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin rất hữu ích cho bản thân tại nhatban24h.vn, từ đó chọ được hướng đi đúng để tránh những trường hợp lừa đảo hoặc bị trả đơn hàng một cách không đáng.

nhatban24h.vn Chúc các bạn thành công.

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885