Banner bài viết

Có nên đi xuất khẩu lao động Ba Lan nếu biết các điều này

date 27/02/2022 view 543

Có nên đi xuất khẩu lao động Ba Lan nếu biết các điều này. Lựa chọn Xuất khẩu lao động Ba Lan có gì hấp dẫn thu hút người Việt Nam. Một trong những nước đang thu hút nhiều chú ý của người lao động đó là Ba Lan. Thái độ thờ ơ với tính mạng trong đợt dịch covid -19 không phải là cách hay, nhưng nhiều người dân Việt Nam vẫn đua nhau đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Cùng với sự hạ nhiệt của đợt dịch trên thế giới, xuất khẩu lao động sang Châu Âu vẫn đang đắt khách.

xuất khẩu lao động Ba Lan

Với sự hỗ trợ của máy móc công nghệ hiện đại, bản thân các nước phát triển vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn lao động ngoài nước. Và yêu cầu không quá cao về hình thức tuyển dụng, với khoản chênh lệch về ngoại tệ khiến cho việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động không ngừng tăng lên.

1. Tập trung 3 tháng sẽ hoàn thành xong mọi thủ tục xuất khẩu lao động Ba Lan

♦ Hộ chiếu (bản gốc)

♦ CMND/CCCD còn hạn (bản sao y công chứng)

♦ Giấy xác nhận công dân không có tiền án, tiền sự

♦ Sơ yếu lý lịch (hoàn toàn trong sạch)

♦ Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng)

♦ Sổ hộ khẩu (không cần nếu sử dụng thẻ CCCD gắn chip)

♦ 1 ảnh toàn thân (phông nền trắng 9*12)

♦ 8 ảnh thẻ (phông trắng 4*6)

♦ Phí cọc đăng ký dự tuyển

2. Điều kiện, lương bổng và chế độ đãi ngộ khi xuất khẩu lao động Ba Lan.

Điều kiện: Nam (>1.60m />52kg/ 20-40 tuổi), Nữ (>1.50m/45kg/20-40 tuổi). Trình độ văn hoá THPT, tiếng anh giao tiếp, có sức khoẻ và không có dấu hiệu bị tiền án, tiền sự. Nếu có bằng cấp chuyên môn càng tốt.

Lương cơ bản: 1000$/tháng, thêm giờ 5.5$ ( nếu tăng ca từ 2-4h sẽ nhận 150% lương cơ bản theo giờ). Làm việc vào ngày lễ, ngày nghỉ sẽ được tính 200-300% lương cơ bản theo giờ. Tổng thu nhập bình quân của lao động tại Ba Lan có thể lên tới 30-45 triệu/tháng.

Chế độ: Khi được xuất khẩu lao động thành công sang Ba Lan, sẽ được sắp xếp chỗ ăn ở, hỗ trợ phương tiện đi lại, và được tài trợ vé máy bay khi kết thúc hợp đồng. Công nhân làm việc ngày 8 tiếng, nghỉ 2 ngày trong tuần. Có chế độ nghỉ dài ngày (từ 20-26 ngày/năm) tuỳ theo thâm niên làm việc. Gia hạn hợp đồng được miễn phí (thời gian 2 năm/1 lần)

3. Điều gì xảy ra khi bạn đột ngột thay đổi môi trường sống khi xuất khẩu lao động Ba Lan.

♦ Quốc gia Ba Lan nằm trong vùng khí hậu Đại dương, cũng khá ôn hoà, với nhiệt độ 18-300C  vào mùa hè, và khá lạnh vào mùa đông vì nhiệt độ xuống thấp từ -6-30C  tuỳ theo từng khu vực. So với khí hậu Việt Nam thì có phần hơi khắc nghiệt.

♦ Con người Ba Lan sống khá văn minh, đất nước này đa dạng ngôn ngữ, văn hoá và tôn giáo. Lịch sử văn hoá bị ảnh hưởng cả phương tây và phương đông.

♦ Ẩm thực nổi tiếng là những món ăn chế biến từ khoai tây, và một số đặc sản ( súp củ cải đỏ, súp máu vịt …vv.)

4. Ham muốn thay đổi cuộc đời làm tăng lực lượng xuất khẩu lao động Ba Lan.

Trường hợp lao động là phổ thông sẽ có những công việc như: Công nhân nhà máy, công nhân trang trại, làm nhân viên chăm sóc sắc đẹp (spa, nail, tóc…vv.), thợ cơ khí (hàn, điện, mộc), công nhân công trình, công nhân chế biến thực phẩm, nhân viên tiếp thị, bán hàng tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Ngoài ra, đối với xuất khẩu lao động Ba Lan còn có nhiều vị trí ứng tuyển khác mà người Việt có khả năng dự tuyển. Nhưng có điều bất cập xảy ra là tình trạng chọn nhầm nghề, và khi phát hiện quá muộn sẽ khó để thay đổi hợp đồng. Người ta thường có câu: “ bút xa thì gà chết “. Cho nên, dù là đi xuất khẩu bất cứ nước nào, lời khuyên chân thành cho các bạn là cần nói rõ mong muốn công việc của mình để nhà tuyển dụng sắp xếp công việc phù hợp với năng lực với bản thân người lao động.

Nếu bạn bí bách nguồn tài chính, công việc duy trì cuộc sống chưa như ý muốn thì nhất định bạn không được bỏ qua cách này, chỉ trong vài năm thay đổi điều kiện sống đáng kể. Qua bài viết các bạn tự quyết định xem có nên đi xuất khẩu lao động Ba Lan không nhé. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí đi XKLĐ Ba Lan 2022 mới và 4 quy định cần biết

8 điều cần biết về xuất khẩu lao động Ba Lan

Các đơn hàng đi XKLD Ba Lan đang tuyển dụng 

Top 09 thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất Việt Nam hiện nay 

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Chia sẻ Facebook

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885