Những kinh nghiệm cần có khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

date 11/04/2018 view 121

Trong những năm gần đây, bao gia đình Việt Nam chúng ta đã có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc khi đi lao động trở về từ đất nước Nhật Bản. Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một khái niệm còn xa lạ thì không ít những người dân ở vùng quê nghèo trên khắp đất nước Việt Nam chúng ta còn đang dầm mưa dãi nắng mưu sinh cho cuộc sống gia đình nhưng vẫn không thể mang lại cuộc sống đầy đủ.

Các bài viết khác cùng chuyên mục:

-         Những công việc xuất khẩu lao động nhật bản tốt nhất

-         Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

-         Tại sao tuyển kỹ sư Việt Nam trong chương trình kỹ sư Nhật Bản

-         Những ngành nghề kiếm bộn tiền khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhưng thời thế đã hoàn toàn thay đổi khi mà trong những năm trở lại đây tỷ lệ công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật bản khá cao, mức sống cũng dần được cải thiện ngày một tốt hơn, nhà cửa khang trang mọc lên như nấm ở những vùng được cho là nghèo nhất nước ta trong thời gian trước. Người Việt Nam ta luôn có suy nghĩ rằng nếu không có kinh ngiệm, không có bằng cấp thì suốt cuộc đời chỉ gắn liền với nghề bưng thúng bán buôn, công nhân nhà máy xí nghiệp, nhân viên quét dọn, người chạy bàn mà thu nhập hàng tháng chỉ đủ trong khoản chi tiêu eo hẹp hụt đầu này, thiếu đầu kia mà thôi. Điều này sẽ đúng nếu như người dân Việt Nam ta quanh năm suốt tháng chỉ gắn bó với xóm làng, phường xã và luôn e dè với việc đi làm ăn xa.

Nhưng cơ hội cho người lao động nghèo cuối cùng đã xuất hiện khi chương trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản đước triển khai và áp dụng trong cả nước. Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động của chủ tuyển dụng Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp, chỉ cần bạn cần cù, chăm chỉ, chịu khó học hỏi thì xuất khẩu lao động Nhật bản chính là chìa khóa để đưa bạn đến cánh cửa thành công. Để các bạn hiểu thêm về xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng tôi sẽ đưa ra một số dẫn chứng thực tế từ những bạn thực tập sinh đã và đang lao động tại Nhật. Nào, hãy cùng nhatban24h.vn tìm hiểu nhé.


Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản không?

Theo một bạn thực tập sinh chia sẻ: Sau khi học hết đại học, tốt nghiệp ra trường bạn ấy đã cầm bằng tốt nghiệp loại giỏi đi khắp nơi xin việc nhưng không được nhận do bạn chưa có kinh nghiệm trong nghề. Cứ như thế, cuộc sống của bạn càng lúc càng trở nên khó khăn. Phân vân rất lâu bạn ấy mới quyết định để lại tấm bằng đại học mà mình vất vả 5 năm trời mới có được ở lại Việt Nam và đi xuất khẩu lao động sang Nhật với đơn hàng chế biến lương thực thực phẩm. Sau thời gia là 4 tháng học tiếng và tập dần với phong cách sống của người Nhật thì bạn đã đặt chân đến xứ sở của hoa anh đào, núi Phú Sỹ. Bạn kể rằng ban đầu mọi thứ đều trở nên xa lạ với bạn: con người, văn hóa, lễ nghi, môi trường sống…và thêm vào đó là nỗi nhớ quê hương da diết len lỏi vào tâm trí của người xa xứ. Chính nỗi nhớ ấy càng làm bạn trở nên kiên cường, quyết tâm lao động hăng say hơn nữa để có thể cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn, cảnh đoàn tụ gia đình sẽ sớm đến hơn. Nhờ sự lanh lẹ, tháo vát và ham học hỏi trong công việc, sau vài tháng ở Nhật bạn đã bắt được nhịp sống nơi đây và tay nghề làm việc thì nâng cao trông thấy. Chủ tuyển dụng rất tin tưởng và đề cao khả năng làm việc của bạn. Bạn chia sẻ chưa bao giờ bạn cảm thấy hối hận vì quyết đinh đi xuất khẩu lao động của mình. Ngoài vốn kiến thức, kinh nghiệm, nguồn kinh tế mà bạn tích lũy thì chính tác phong làm việc, lối sống của người Nhật là cái mà bản thân bạn cần học hỏi và trân trọng.


Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm

Mức thu nhập ở Nhật Bản cũng khá cao so với Việt Nam nhưng điều kiện sống, mức sống ở Nhật cũng không phải là rẻ nên việc tằn tiện tích góp là vô cùng cần thiết cho mỗi người lao động sống và làm việc ở đây. Tuy nhiên bạn thực tập viên này muốn nhắn nhủ đến những ai đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản rằng: Cuộc sống và con đường xuất khẩu lao động không phải là con đường màu hồng như các bạn vẫn thấy và mơ ước. Dù bạn là ai, bạn ở đâu , bạn làm gì thì vẫn sẽ có những khó khăn riêng của nó. Ở Nhật cũng vậy, bạn phải thật chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, mang lại hiệu quả công việc cao thì ông chủ Nhật mới dành cho bạn mức lương và thưởng xứng đáng với những gì bạn làm được. Ngược lại, bạn lười lao động, không làm mà vẫn muốn được hưởng thụ và có tiền gửi về gia đình thì nơi đây sẽ là nấm mồ để bạn tự chôn chính mình. Bạn cũng sẽ đỡ nhớ nhà, nhớ quê hương hơn khi vào những dịp cuối tuần được hẹn bạn bè đồng hương quây quần bên nhau để nấu những món ăn hương vị Việt Nam và cùng nhau đến thăm những địa điểm nổi tiếng của xứ sở samurai này. Dù ở môi trường nào cũng vậy, bạn hãy nhớ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, như vậy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu làm được điều đó thì xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là một hướng đi mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được hướng đi tốt nhất cho chính mình và thành công trên con đường mình đã chọn. Theo bạn Trần Thị Thảo Uyên-Quảng Nam chia sẻ.

Mới vừa rồi là những dòng tâm sự nhiều cảm xúc của bạn Uyên mà đã được phóng viên của nhatban24h.vn ghi lại. Có thể nói một cách tóm gọn nhất đó là xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là con đường dẫn đến nhiều cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình. Những gia đình có con đi xuất khẩu lao động kinh tế đều được cải thiện, con cái được ăn no,mặc ấm, học hành đến nơi đến chốn, gia đình đầy đủ ấm no. Nếu bạn còn đang đắn đo e dè thì hãy nhìn vào cuộc sống thực tế trước và sau khi đi xuất khẩu lao động của bạn bè người thân xung quanh nơi mình sống để cảm nhận sự đổi mới. Những gia đình khó khăn trước đây chỉ lo không đủ ăn hằng ngày bây giờ họ có cả của ăn, của để, nhà cửa sửa sang gọn gàng, kinh tế khấm khá hơn trước rất nhiều. Thành công của các bạn chính là nguồn năng lượng tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi – những người đang ra sức tìm kiếm và thu thập những thông tin chuẩn xác và bổ ích nhất cho các bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tham khảo, tìm hiểu. Mọi thắc mắc xin hãy liên lạc nhatban24h.vn để được giải đáp và hỗ trợ tận tình nhất. Xin cảm ơn.

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885