Công việc chế biến thủy sản tại Nhật Bản như thế nào?

date 08/05/2018 view 330

 Đi lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản mặc dù không còn mới mẻ. Nhưng với những lao động Việt, yêu thích lĩnh vực thủy sản này. Thì lựa chọn tham gia thi tuyển, ngành chế biến thủy sản là niềm mong mỏi của các lao động.

Các bài viết khác cùng chuyên mục:

-         -  Những công việc xuất khẩu lao động nhật bản tốt nhất

-         -  Tham khảo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

-         -  Tại sao tuyển kỹ sư Việt Nam trong chương trình kỹ sư Nhật Bản 

       -  Những ngành nghề kiếm bộn tiền khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Nhật Bản, đã từ lâu nổi tiếng với nghề đánh bắt cá. Bởi đây là nguồn thức ăn chính của người dân Nhật Bản. Do đó, lượng cá mà người dân Nhật Bản đánh bắt được là vô cùng lớn. Đặc điểm của những con cá sống ngoài biển khơi, khi rời khỏi mặt nước là: Đồng nghĩa với cái chết. Chính vì thế họ phải tìm cách bảo quản lượng cá này, với mục đích để sử dụng lâu dài. Do đó, các nhà máy xí nghiệp chế biến thủy hải sản ra đời.

Trong nhà máy chế biến thủy sản thì có thể không chỉ chế biến 1 loại thủy sản cố định. Nguồn thủy sản khai thác ngoài biển khơi cùng theo mùa, vào từng thời điểm thì sẽ có loại thủy sản khác nhau để nhà máy làm. Chung lại nhà máy thủy sản ở Nhật thường chế biến các loại thủy sản sau: Cá biển đủ các loại, tôm biển, các loại sò…

Để giữ được cá tươi lâu hơn, vì thế mà các khu chế biến thủy sản sẽ luôn lạnh. Nhiệt độ chênh lệnh giữa môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp là lớn. Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thủy sản luôn luôn ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình vào khoảng 12 độ C.

Nếu bạn làm việc ở trên dây truyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. Còn nếu bạn được phân vào khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, vào khoảng 12 độ C, bạn phải mặc áo chống lạnh, nhân viên làm trong phòng này không nhiều.

Vì thế, khi làm việc trong môi trường này, các lao động dễ bị nhiễm lạnh, nếu ai không chịu được lạnh dưới 22 độ C thì không lên theo ngành này.

Nhật Bản, đất nước của nền công nghiệp. Hơn nữa, họ rất cẩn thận và đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì thế, mà thương hiệu của họ trên thị trường thế giới luôn được người tiêu dùng công nhận. Để vào được khu chế biến, người lao động phải vệ sinh chân tay sạch sẽ bằng xà phòng. Sau đó, thì thay quần áo, mũ, đeo găng tay… Trong khu chế biến đông lạnh, luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ bằng cách như: Khử trùng tuyệt đối, sử dụng các hóa chất sát trùng àn toàn, người ngoài không được vào, nhân viên vào làm thì phải tiệt trùng trước.

Các công nhân ở đây sẽ được chia ra thành nhóm nhỏ. Mục đích là để thực hiện các công đoạn khác nhau theo dây truyền như: Sơ chế, chia, cắt, cân, đóng gói, dán mác… Sau đó mới ra sản phẩm hoàn thiện. Trước khi đưa đến các cửa hàng hay siêu thị. Họ sẽ kiểm tra thêm độ an toàn một lần nữa. Nhằm đảm bảo chất lượng thủy sản, trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lưu ý: Tất cả các sản phẩm này khi được chế biến song đều được bảo quản ở môi trường đông lạnh.

Qua đó, bạn đã hiểu được thực tế phần nào ngành chế biến thủy sản tại Nhật Bản. Nhờ những điều này, giúp bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thủy sản không còn bỡ ngỡ. Chúc các bạn sẽ có được nhiều may mắn trên con đường làm giàu của mình.

Xem thêm:

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2018

13 bệnh không đi được xuất khẩu lao động nhật bản 

- Công bố mức lương tăng tối thiểu 47 tỉnh thành Nhật Bản 2018

Đi xkld Nhật Bản hay thực tập sinh Nhật Bản cần biết OTIT và JITCO là gì

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 336 339