3 vấn đề khiến người lao động dễ bị lừa khi đi XKLĐ Nhật Bản

date 15/06/2018 view 425

 CHỈ CÓ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ, CHÚNG TA MỚI THẬT SỰ TIN

Lên Google search “Xuất khẩu lao động Nhật Bản”, bạn thấy gì? 
"Vỡ mộng khi đi XKLĐ” hay “Ngừng ảo tưởng về mức lương…” sẽ khiến bạn thực sự chú ý và lo lắng. Nhưng bản chất đằng sau 2 chữ “ảo tưởng” là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 lầm lỡ khiến người lao động dễ bị lừa khi đi XKLĐ Nhật Bản:

1. Tin vào thông tin truyền miệng

Thông tin thường khá chính xác khi đến từ những người thân trong gia đình, nhưng lại bị phóng đại quá mức khi qua người quen, người môi giới. Đặc biệt, 1 số thời điểm tỷ giá đồng Yên tăng, nhiều việc làm thêm, người lao động được trả mức lương cao bất ngờ. Kể chuyện, truyền miệng, người lao động dễ bị dụ dỗ và ảo tưởng về khoản tiền nhận được.

2. Nhận được cam kết quá chắc chắn

Đối với thị trường khá khó tính như Nhật Bản, không phải cứ nộp tiền là có công ty tiếp nhận, có visa,... như một số cá nhân, tổ chức thường cam kết. Người lao động cần cân nhắc kỹ các điều kiện ứng tuyển và trau dồi học tập hơn là quá tin vào những lời lẽ dễ xuôi lòng kia.

3. Nhìn nhận sai về thị trường Nhật Bản

Vì sao các công ty lớn về xuất khấu lao động thường đào tạo kĩ lưỡng cho người lao động trước khi sang Nhật Bản làm việc? Bởi các xí nghiệp Nhật Bản thường tuyển chọn rất cẩn thận, thậm chí một số công ty còn lặn lội bay sang Việt Nam để phỏng vấn. Muốn lương cao, đảm bảo tương lai thì quá trình chuẩn bị cũng phải thật chắc chắn, chu toàn.

Bởi vậy, một khi đã quyết định tham gia XKLĐ Nhật Bản, người lao động cũng phải tin tưởng và tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh bị môi giới, cò mồi lừa đảo tiền mất, tật mang.

TTC Việt Nam hiện đang là công ty TOP 1 tại Việt Nam với 5 văn phòng địa diện tại Nhật Bản. Giúp hơn 20000 người lao động Việt Nam sang Nhật làm việc, chúng tôi luôn cố gắng tìm những đơn hàng tốt nhất cho người lao động Việt Nam.

 Xem thêm:

Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật bản 2018 

13 bệnh không đi được xuất khẩu lao động nhật bản

Công bố mức lương tăng tối thiểu 47 tỉnh thành Nhật Bản 2018

Giới thiệu việc làm cho người đi xuất khẩu lao động Nhật bản khi về nước

Chia sẻ Facebook
Chia sẻ Google

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi bình luận

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Các tin tức khác

phone 0981 885 885